Tinh sạch và một vài đặc trưng của Lectin từ hạt chay

Các cuộc thảo luận về lectin - tương tự như tuyên bố rằng gluten là hoàn toàn xấu mặc dù nghiên cứu gần đây cho thấy cắt bỏ lúa mì có nhiều protein là có hại cho những người không mắc bệnh nghiêm trọng – thực tế là vô nghĩa. Bởi chẳng có thực phẩm nào là hoàn hảo cả. Ngay cả chất được mặc định là dinh dưỡng tốt vẫn có thể trở thành “ác quỷ” một khi hấp thụ quá mức cơ thể cần.

Lectin là một loạt protein cho phép các phân tử gắn kết với nhau. Tìm kiếm trên Google với từ khóa “lectin” đang liên tục tăng kể từ mùa hè năm ngoái, khi xuất hiện các bài báo tuyên bố rằng chúng gây viêm, tăng cân, rối loạn chức năng tự miễn dịch, tiểu đường, hội chứng ruột rò rỉ và kinh khủng hơn là bệnh tim...

Title: Tinh sạch và một vài đặc trưng của Lectin từ hạt chay
Authors: Trần Thị Long, Nguyễn Quốc Khang
Keywords: Lectin từ hạt chay
Issue Date: 1996
Publisher: H. : ĐHQGHN
Series/Report no.: số 2, 1996;
Description: tr. 15-19
URI: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/59924
Appears in Collections:Natural Sciences and Technology


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này